Đường CHC số 2 Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sử dụng sử dụng hệ thống đèn tín hiệu dẫn đường của hãng Ocem với xuất xứ từ EU: Các loại đèn, hệ thống điều khiển của Italy; Máy điều dòng của Pháp; Biến áp, đầu nối của Phần Lan; Cột của Anh.

    Trong tháng 6 công ty VST đã tổ chức khóa đào tạo về hệ thống đèn tín hiệu dẫn đường tại nhà máy của hãng Ocem tại Italy và Augier tại Pháp. Mục tiêu chính của đợt đào tào là trang bị nền tảng kiến thức về thiết bị để đảm bảo đội ngũ kỹ thuật có thể vận hành và xử lý các tình huống gặp phải trong quá trình vận hành, khai thác thiết bị.

    Nội dung đào tạo tại nhà máy OCEM: Phân hệ đèn tiếp cận; Phân hệ đèn chớp tuần tự, đèn chớp thềm; Phân hệ đèn đường CHC; Phân hệ đèn PAPI; Phân hệ đèn vạch dừng, đèn phòng vệ đường CHC; Phân hệ đèn đường lăn; Hệ thống điều khiển đèn.

    Đoàn đào tạo chụp ảnh kỷ niệm tại nhà máy OCEM/ Italy:

 

        

 

        

 

    Thăm quan thực tế tại sân bay Verona, Italy: Hệ thống đèn hiệu tại sân bay Verona do OCEM cung cấp đạt tiêu chuẩn CAT 3 và sử dụng hệ thống điều khiển và giám sát đèn riêng lẻ ILCMS.

      

 

    Nội dung đào tạo tại nhà mày sản xuất điều dòng của Augier, Pháp: Máy điều dòng IDAM 4100; Máy điều dòng IDAM 4200 ứng dụng công nghệ IGBT.

 

 

    Chương trình Đào tạo kết hợp với thăm quan thực tế vận hành tại các sân đoàn cũng đã thu thập được những kiến thức, thông tin có giá trị trong quá trình đào tạo, tham quan, nghiên cứu một số công trình sân bay... tại châu Âu./.