Sáng ngày 8 tháng 11 năm 2019, tại Bệnh viện Quân y 175, Ban quản lý dự án Viện chấn thưởng chỉnh hình Bệnh viện quân 175 đã phối hợp Sư đoàn 370 – Quân chủng Phòng không Không quân và các cơ quan liên quan tiến hành bay nghiệm thu sân bay trực thăng trên nóc tòa nhà Viện chấn thương chỉnh hình. Chuyến bay nghiệm thu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tại công trình này Công ty cổ phần Công nghệ Bầu trời Việt – thành viên của VTD vinh dự được chủ đầu tư và nhà thầu chính tín nhiệm lựa chọn thực hiện hạng mục cung cấp và lắp đặt hệ thống đèn hiệu sân bay trực thăng.

Khác với các sân bay trực thăng trên nóc một số tòa nhà ở Việt Nam như Tòa nhà Saigon Times Square hay tòa nhà Bitexco… sân bay trực thăng trên nóc tòa nhà Viện chấn thương chỉnh hình là sân bay trực thăng đầu tiên được trang bị đầy đủ hệ thống đèn hiệu hàng không đạt chuẩn ICAO bao gồm các hệ thống đèn: Đèn biên khu vực TLOF, đèn biên khu vực FATO, đèn chiếu sáng bề mặt sân đỗ, đèn hướng dẫn tiếp cận góc phương vị, đèn hướng dẫn góc tiếp cận, đèn chớp nhận dạng sân bay trực thăng, cột gió chỉ thị hướng gió và hệ thống đèn báo không. Trải qua các ban bay huấn luyện, đặc biệt là huấn luyện bay ban đêm hệ thống đèn hiệu đã phát huy rõ vai trò hỗ trợ dẫn đường cho phi công trong điều kiện tầm nhìn hạn chế, được Chỉ huy bay và phi công đánh giá cao.

Việc thực hiện thành công hạng mục cung cấp và lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu hàng không sân bay trực thăng tại Viện chấn thương chỉnh hình Bệnh viện quân Y 175 một lần nữa khẳng định vị trí là đối tác hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phụ trợ dẫn đường trong ngành Hàng không tại Việt Nam của công ty VST nói riêng và VTD nói chung, là tiền đề để VTD tiếp tục thực hiện các dự án về hệ thống đèn hiệu sân bay trực thăng khác trong tương lai.

 

Một số hình ảnh về dự án: