Ngày 16/4 vừa qua, Công ty CP Công nghệ bầu trời việt đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thiết Kế - Tư Vấn Xây Dựng công trình hàng không ADCC – Bộ quốc phòng cùng Tập đoàn OCEM Airfield Technology tổ chức Hội thảo Giải pháp thiết kế & Xây dựng sân bay trực thăng cho tòa nhà ở Việt Nam.

   Buổi hội thảo đã được diễn ra tại khách sạn Daewoo, Hà Nội với sự tham gia của: Mr. Park Myung Ki – Phó Chủ Tịch tập đoàn OCEM Airfield Technology, các chuyên gia đến từ tập đoàn OCEM; TS. Nguyễn Bách Tùng – Chủ tịch kiêm Giám Đốc công ty TNHH MTV Thiết Kế - Tư Vấn Xây Dựng công trình hàng không ADCC – Bộ quốc phòng; ông Trần Tiến Đạt – Chủ tịch HĐQT công ty Cổ Phần Công Nghệ Bầu Trời Việt. Về phía khách mời, ban tổ chức vinh dự đón tiếp đại diện của các cơ quan quản lý nhà nước, đại diện các đơn vị tư vấn, thiết kế, xây lắp và các chủ đầu tư danh tiếng trong nước như VinGroup, SunGroup, FLC, Shunshine,...

   Hội thảo đã được nghe các diễn giả và chuyên gia đến từ công ty Cổ Phần Công Nghệ Bầu Trời Việt, tập đoàn OCEM Airfield Technology và công ty Thiết Kế - Tư Vấn Xây Dựng công trình hàng không ADCC – Bộ quốc phòng trao đổi về các nội dung như: Những vấn đề trong thiết kế, xây dựng, cấp phép sân bay trực thăng cho tòa nhà tại Việt Nam; Thiết kế sân bay trực thăng theo chuẩn quốc tế ICAO & FAA; Hệ thống đèn tín hiệu điều khiển hoạt động chiếu sáng sân bay trực thăng; hay những kinh nghiệm trong lắp đặt, triển khai thiết bị sân bay trực thăng tại các tòa nhà ở Việt Nam.

 

   Hội thảo đã làm rõ các vấn đề liên quan đến việc phần lớn các sân bay hiện nay có xây dựng trên nóc các tòa nhà nhưng chưa đủ điều kiện để được cấp phép hoạt động, dẫn đến việc lãng phí trong đầu tư xây dựng lắp đặt thiết bị, không phát huy được hết công năng của sân bay trực thăng. Nguyên nhân chủ yếu là do một số công trình tự xây dựng sân bay trực thăng mà không theo hồ sơ thiết kế được lập bởi đơn vị tư vấn có đủ năng lực kinh nghiệm, hoặc lắp đặt thiết bị không đúng tiêu chuẩn chất lượng quy định, không có khảo sát lập phương thức bay… Đây đều là những thông tin bổ ích, quan trọng cho các đơn vị tư vấn, thiết kế, xây lắp sân bay ở Việt Nam.

   Khép lại chương trình, ban tổ chức cảm ơn các đại biểu tham dự và hy vọng hội thảo đã giúp ích được cho các khách mời trong việc tháo gỡ những thắc mắc về xây dựng sân bay trực thăng trên các tòa nhà tại Việt Nam.

---------