Ngày 25/03/2021 tại trụ sở: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), 58 Trường Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Hãng Siemens Logistics của Đức phối hợp với Công ty VTD/Công ty VST tổ chức Hội thảo “Thuyết trình giới thiệu giải pháp số hóa và hệ thống xử lý hành lý của Siemens Logistics – Đức”.

Tham dự hội thảo trực tuyến gồm có các chuyên gia của hãng Siemens Logistics - Đức: TS Phạm Thái Lai, TGĐ Siemens ASEAN, TGĐ Siemens Vietnam. Ông Lars Heimlich, Giám đốc Kinh doanh khu vực ASEAN; Ông Christopher Stein, Chuyên gia Tư vấn Hàng không Kỹ thuật số tại Siemens Logistics Dubai; Ông Ramon Vazquez Ramo, Trưởng phòng Dịch vụ Khách hàng ASEAN, Siemens Logistics Đức.

Về phía ACV có đại diện các Phòng Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường, Ban Kế hoạch, Ban Công nghệ thông tin, Ban QLDA Long Thành, Ban QLDA T3 Tân Sơn Nhất, Ban QLDA T2 Nội Bài.

Trong khuôn khổ của hội thảo, các chuyên gia của Hãng Siemens Logistics đã giới thiệu, trình bày về công nghệ và những tính năng vượt trội của các sản phẩm, giải pháp như hệ thống phân loại hành lý ICS với đường dẫn hướng trung tâm, giải pháp Trung tâm dữ liệu hàng không, Baggage 360, Dịch vụ kỹ thuật bảo trì theo tình trạng thực tế thiết bị ứng dụng Machine Learning. Các sản phẩm và giải pháp tiên tiến dành cho hệ thống xử lý hành lý BHS của hãng Siemens Logistics Đức đang được sử dụng tại các sân bay mọi qui mô ở châu Âu cũng như các nước khác trên thế giới. Đặc biệt tại Nhà ga số 2 sân bay Incheon – Hàn Quốc, Siemens đã cung cấp lắp đặt toàn bộ giải pháp xử lý hành lý sử dụng kết hợp các công nghệ băng chuyền VarioBelt, hệ thống phân loại phụ VarioSort TTS 1100 tilt-tray, hệ thống phân loại chính Variotray ICS và phần mềm điều khiển tiên tiến; Với hiệu suất năng lượng vượt trội, khả năng xử lý số lượng hành lý lớn đạt tốc độ lên đến 20,000 hành lý/giờ, tỉ lệ hành lý bị chậm 0.3/100,000 thấp hơn nhiều so với mức trung bình quốc tế là 11.5/100,000, nhà ga T2 sân bay Incheon được xem là một trong những điểm trung chuyển quốc tế tốt nhất trong năm 2020. Tại sân bay Dubai International, một trong 03 cảng hàng không qui mô lớn nhất của thế giới, bên cạnh cung cấp hệ thống xử lý hành lý, Siemens cung cấp những giải pháp kỹ thuật số mới nhất như Trung tâm dữ liệu hàng không, Baggage 360, và ký kết hợp đồng dịch vụ bảo trì vận hành có thời hạn 6 năm sử dụng phần mềm dự đoán lỗi và trình trạng hoạt động của thiết bị.

Buổi hội thảo đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ và thảo luận của các chuyên gia, khách mời. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.